ม่านพับ

ม่านพับ (Shade Blinds)

หรือ ม่านพับแบบโรมัน คุณสมบัติที่โดดเด่น คือ การป้องกันแสงจากภายนอกได้ดี วิธีการใช้งานง่าย โดยสามารถดึงโซ่ เลื่อนเปิด ปิด ขึ้นลงในแนวดิ่งได้อย่างง่ายดาย โดยเมื่อดึงผ้าเก็บก็จะเลื่อนเก็บขึ้นด้านบน เป็นชั้นๆ มีมิติสวยงาม ยิ่งผ้ามีความสูงมากเท่าไหร่ ชั้นก็ยิ่งเยอะมากเท่านั้น และเรายังสามารถเลือกความกว้างในแต่ละชั้นได้อีกด้วย อีกคุณสมบัติก็คือ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน การดูแลทำความสะอาดก็ง่าย สามารถติดตั้งที่ ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมโปรดของห้องก็ดูสวยงามไปอีกแบบ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายสบายตา ทันสมัย ทำให้ม่านพับเป็นที่นิยมอย่างมากและแพร่หลายในปัจจุบัน

แบบม่านพับที่นิยมในปัจจุบันมี 3 แบบ

1. ม่านพับแบบน้ำตก
(Austrian Shade Blinds)

เป็นม่านพับเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ จิตนาการ โดยการนำม่านพับเลียนแบบธรรมชาติ เพิ่มความอ่อนไหว โดดเด่นไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับอาคาร สถานที่ ที่เน้นความหรูหรามีระดับ เช่น โถงห้องรับแขก โถงบันไดหน้าต่างสูง ภัตตาคารหรู โรงแรมห้าดาว เป็นต้น

2. ม่านพับแบบเรียบง่าย
(Classic Roman Shade Blind)

เป็นม่านพับที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน กับราคาที่ไม่สูงมาก และยังสามารถติดได้ทุกที่ เหมาะกับผ้าทุกชนิด สามารถเลือกโทนสี ชนิดของผ้า ซึ่งเลือกผ้าเป็นแบบ Dimout หรือ Blackout ก็ได้ และยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวผ้าม่านได้หลากหลาย เช่น การกุ้นขอบติดชาย เพิ่มหน้าผ้าผูกโบว์ หรืออื่นๆ ได้ตามต้องการ

3. ม่านพับแบบบอลลูน
(Balloon Shade Blinds)

ม่านพับแบบนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันมาก เพราะเป็นรูปทรงแปลกใหม่ เหมือนบอลลูน ที่เน้นความมีลูกเล่น ไม่เรียบง่ายจนเกินไป มีความอ่อนไหวของผ้าโดยออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายบอลลูนที่เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเราสามารถเลือกใช้ได้ทั้งผ้าทึบ และผ้าโปร่ง รูปทรงแบบนี้ทำให้บ้านดูมีมิติ น่าค้นหาเพิ่มเสน่ห์ ให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย