มู่ลี่

มูลี่ (Blinds)

มีลักษณะเป็นใบวางเรียงเป็นชั้นๆ มูลี่มีส่วนใหญ่จะมีทั้งหมด 3 ขนาดแตกต่างกันตั้งแต่ 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. เป็นต้น สามารถทำความกว้างได้สูงสุด 2.40 เมตร ระบบการใช้งานมีด้วยกันทั้งหมด 4 ระบบ ได้แก่ ระบบเชือกปรับ ระบบแกนปรับ ระบบโซ่ดึง และระบบมอร์เตอร์ มู่ลี่ สามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ในทุกสถานที่ เข้ากับการตกแต่งในทุกสไตล์ เพราะมีหลากหลายสี หลายวัสดุให้เลือกตามความเหมาะสมตามสไตล์ที่ต้องการ อีกทั้งยังมีขนาดใบให้เลือก เพราะถ้าใบขนาดใหญ่ก็จะช่วยให้สามารถปิดแสงที่ส่องเข้ามาได้ดี และถ้าเป็นห้องขนาดเล็ก ก็แนะนำให้ใช้ใบขนาดเล็ก ก็จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

มูลี่ มีทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่

1. มูลี่ไม้รามิน (Ramin wooden blinds)

มูลี่ไม้นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เนื้อไม้มีความแข็ง ทนต่อรอยขีดข่วน ทนต่อแสงแดด ไม่บิดงอ มีความหนาแน่นสูง จึงมีน้ำหนัก และยังทำให้มีลวดลายที่เป็นธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อได้ไม้มาก็จะทำการเคลือบสีด้วยเทคนิคพิเศษ ให้ติดทนนาน และเพิ่มสารป้องกันแสง UV จึงได้มู่ลี่ไม้รามิน ที่มีความสวยงามเหมาะกับทุกห้อง ทุกสไตล์

2. มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood wooden blinds)

เป็นมู่ลี่ไม้ที่มีผิวเรียบเนียน น้ำหนักเบา สีสันตามธรรมชาติ สม่ำเสมอตลอดทั้งใบ มีความหนาแน่เพราะใช้เกรดที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งเคลือบสารป้องกันรังสี UV เพื่อเพิ่มความคงทนของมู่ลี่ไม้บาสวูด

3. มู่ลี่โฟมวูด (Foam wooden blinds)

ผลิตจากโพลีสไตรีน (Polystyrene) คุณภาพสูง จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้เทคโนโลยีการผลิตคุณภาพสูงจึงทำให้สี และลายไม้ที่ได้เสมือนจริง อีกทั้งยังเคลือบสารป้องกันรังสี UV เพื่อให้สีสวยติดทนนาน อีกคุณสมบัติที่สำคัญของ มู่ลี่โฟมวูด คือ เป็นมู่ลี่ชนิดที่ไม่ลามไฟ สีไม่ลอก ไม่ซีดจางแม้โดนแสงแดดจัดเป็นเวลานาน สามารถโดนน้ำได้ ไม่บวมน้ำ

4. มู่ลี่อะลูมิเนียม (Venetian Blinds)

เป็นอีกหนึ่งรายการสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้มู่ลี่ไม้ เพราะมูลี่อะลูมิเนียมมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความสะดวกในการใช้งาน รูปลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษา ทำความสะอาดง่าย มู่ลี่อลูมิเนียม มีขนาดให้เลือกด้วยกันถึง 4 ขนาด คือใบขนาด 16 มม. 25 มม. 35 มม. และ 50 มม.