ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

คุณสมบัติของม่านปรับแสง คือ สามารถปรับองศาของใบม่านได้ถึง 180 องศา เพื่อให้แสงผ่านตามทิศที่เราต้องการได้ ซึ่งมีทั้งระบบแกนปรับ และระบบปรับเชือก ใบม่านสามารถป้องกันแสงแดด รังสี UV และสามารถป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังเคลือบผิวเพื่อรักษาคุณภาพของใบผ้าด้วยการใช้น้ำยาชนิดพิเศษ ป้องกันเชื้อรา และแบคทีเรีย จึงลดการสะสมของฝุ่นละออง

สำหรับม่านปรับแสงในปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้ในที่พักอาศัย Office สถานศึกษา รวมไปถึงห้องนอน รีสอร์ท เพราะตัวใบม่านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการของลูกค้า ถ้าชอบความเป็นโมเดิร์น คลาสสิค สวยงาม จึงอยากให้เลือกม่านปรับแสงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

ใบม่านปรับแสงแบ่งได้เป็น 5 ชนิด ดังต่อไปนี้

1. ม่านปรับแสงดิมเอ้าท์ (Dim out)

เป็นผ้าที่แสงสามารถผ่านได้ และมีสีสันลวดลายในตัว ผลิตจาก Polyester สามารถกันแสงได้ 50-70% เมื่อปิดม่านจะช่วยให้ห้องสว่างได้ในเวลากลางวัน

2. ม่านปรับแสงซันสกรีน (Sunscreen)

ผ้าชนิดนี้เมื่อปิดแล้วสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูนุ่มนวลขึ้น สวยงามเหมือนบรรยากาศยามเช้า และยามเย็น แม้แสงแดดจะแรงซักเท่าไหร่ ม่านปรับแสงซันสกรีนเป็นผ้ากรองแสง ทำมาจาก Polyester หรือ Fiberglass

3. ม่านปรับแสงแบล็คเอ้าท์ (Black out)

ผ้าชนิดนี้ทำมากจาก Polyester หรือ Fiberglass โดยนำมาเคลือบด้วย PVC ที่มีส่วนผสมของคาร์บอน จึงทำให้ผ้าตัวนี้สามารถป้องกันแสงแดด รังสี UV และความร้อนจากภายนอกได้ถึง 100% ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น และลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย

4. ม่านปรับแสงอลูมิเนียม (Aluminium)

ผลิตจากอลูมิเนียม มีความหนาอยู่ที่ 0.27 มม. สามารถกันรังสี UV ได้ 100% ส่วนใหญ่จะใช้กับ Office ธนาคาร โรงพยาบาล หรือห้องที่ไม่มีลมเข้า สีของใบที่ได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่ก็คือ สีเทา สีครีม สีขาว เป็นต้น

5. ม่านปรับแสง PVC เคลือบลาย

ม่านชนิดทำจาก PVC ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาทำลายไม้ ซึ่งเรามีให้เลือก สี คือลายไม้อ่อน และลายไม้สีเข้ม ซึ่งจะให้อารมณ์และความรู้สึก อยู่ใกล้กับธรรมชาติ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความต้องการของแสงที่จะส่องเข้ามาภายในตัวห้องได้อีกด้วย ข้อดีของม่านปรับแสง PVC ก็คือ แม้โดนแสงแดดจัดๆ ก็ไม่ทำให้บิดโค้งงอ